Thời gian qua, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, phong trào Thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn thị xã đã có bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện, thu hút được đông đảo người dân thuộc nhiều tầng lớp và độ tuổi tham gia. Với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào thể dục thể thao đã đi sâu vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, từ các cơ quan, trường học đến các hộ gia đình; ý thức rèn luyện thân thể để bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao.

 

Cảnh quang Đại hội TDTT tại Tượng đài Chiến thắng Chi khu Ngã Năm

Ý thức được tầm quan trọng đó, hiện nay trên địa bàn thị xã Ngã Năm đã đầu tư xây dựng nhiều khu vui chơi giải trí, tạo sân chơi bổ ích cho người dân như: Khu Tượng đài Chiến thắng Chi khu Ngã Năm, công viên nước, công viên Phạm Văn Đồng, 2 sân Tennis...v.v. 
Riêng khu Tượng đài Chiến thắng Chi khu Ngã Năm đuợc xây dựng mang ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn, được ghi nhận đậm nét vào trang sử đấu tranh hào hùng của quê hương Sóc Trăng và trở thành truyền thống tốt đẹp để giáo dục các thế hệ mai sau. Di tích lịch sử cấp Quốc gia (khu Tượng đài Chiến thắng Chi khu Ngã Năm) được xây dựng với tổng diện tích gần 6.100m2. Ngoài kiến trúc chủ đạo là tượng đài, còn có một số công trình phụ trợ: Sân đường nội bộ, sân vườn, cây xanh, thảm cỏ,… với cảnh quang khang trang, thoáng mát, nơi đây vào ban đêm thu hút đông đảo người dân đến tham gia sinh hoạt, vui chơi giải trí, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao (TDTT) và là nơi tổ chức các sự kiện lớn của địa phương... Bên cạnh đó, nơi đây còn là điểm đến của người dân và cả khách du lịch, bởi đây là vị trí đối diện với chợ nổi Ngã Năm đã tạo nên một bức tranh phong phú, đa dạng nhiều màu sắc.
Không những thế, tuyến bờ kè gắn liền chợ nổi Ngã Năm còn được lắp đặt các dụng cụ thể thao. Các thiết bị luyện tập TDTT được trang bị tại bờ kè là các loại máy tập thông dụng, đa dạng và thích hợp dành cho mọi đối tượng như máy xà đơn 2 bậc cho nam; máy tập đi bộ, máy lắc tay, máy xoay eo, máy lưng eo, máy tập chân… dành cho phụ nữ và các cụ cao tuổi. Trên các máy tập này đều ghi rõ chức năng, công dụng và chỉ dẫn chi tiết cách thức tập luyện để người tập luyện tập đúng phương pháp, mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe. Từ khi lắp đặt các dụng cụ TDTT ngoài trời, hàng ngày nơi đây trở thành “điểm hẹn” lý tưởng thu hút hàng trăm người dân đến luyện tập mỗi ngày.
Ngoài khu Tượng đài Chiến thắng Chi khu Ngã Năm, địa phương còn cho xây dựng hạng mục công trình công viên nước và công viên vui chơi trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (đường vào khu hành chính thị xã Ngã Năm). Tại công viên nước và công viên vui chơi được xây dựng tạo cảnh quang cây xanh tươi mát, các dụng cụ vui chơi cho trẻ em như xích đu, bập bênh,…cũng được trang bị đầy đủ. Vào ban đêm, các cột nước sắc màu làm cho cảnh quan công viên lung linh hơn, đây cũng là điểm đến của nhiều người dân thư giản, đi bộ, tập dưỡng sinh, võ thuật và các môn thể thao khác để rèn luyện sức khỏe,…Ngoài ra, nơi đây thường là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ và các sự kiện chính trị khác....
Để phong trào TDTT ngày càng phát triển rộng khắp với mục tiêu khuyến khích rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Thời gian tới, thị xã Ngã Năm tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu luyện tập TDTT. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, huy động các nguồn lực xã hội, thường xuyên tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp Lễ, Tết; khuyến khích các xã phường, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, nhà trường thành lập thêm nhiều câu lạc bộ, điểm, nhóm TDTT... để các câu lạc bộ, người dân có điều kiện giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kim Yến

Trang thông tin điện tử tổng hợp - Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số /GP Sở TTTT ngày /06/2017
Trưởng ban biên tập: Ths Lâm Hoàng Viên - GĐ Trung tâm Văn hóa
Địa chỉ: 93/15 Trương Công Định, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại : 0299.3821714 - 0299.3826768 Fax: 0299.3820308
 
Tổng lượt truy cập