Page Comments Page Comments

THÔNG TIN NGHIỆP VỤ THÔNG TIN NGHIỆP VỤ

Năm 2019, hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao tiếp tục phát triển, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, nhằm tạo tiền đề và cơ sở để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân. Đơn vị tăng cường công tác quản lý, khai thác tối đa công năng và mở ra nhiều loại hình hoạt động, nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân. Qua đó cổ vũ, động viên quần chúng nhân dân thi đua yêu nước, ra sức phát triển kinh tế - xã hội vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Các đơn vị huyện, thị xã, thành phố nhận hoa từ Ban Tổ chức Hội thi

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi nhằm chuẩn bị chào đón năm mới, thị xã Vĩnh Châu được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng chọn làm điểm đăng cai Liên hoan Đờn ca tài tử - Cải lương Nam bộ “Sóc Trăng - Tình người phương Nam”. Liên hoan còn là dịp để các tài tử đờn, tài tử ca giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, qua đây nhằm góp phần bảo tồn di sản văn hóa đờn ca tài tử Nam bộ và phát triển phong trào đờn ca tài tử của thị xã. Là đơn vị đăng cai được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của người dân Vĩnh Châu, đơn vị đã xuất sắc đạt giải nhất và nhiều giải phụ. Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp đã để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc với mong muốn có nhiều Hội thi, Hội diễn nhằm tạo điều kiện cho người dân vui chơi, giải trí.
Năm qua đơn vị tham gia 03 Hội thi, Hội diễn và hỗ trợ các đơn vị, ban ngành thị xã tham gia 06 cuộc thi văn nghệ do tỉnh tổ chức và đạt được thành tích cao. Phối hợp với Ban Quản trị Chùa tổ chức 03 Lễ hội thường niên trong năm đặc trưng tiêu biểu của Vĩnh Châu nhằm phát triển phong trào văn hoá, nghệ thuật phong phú Trung tâm Văn hóa - Thể thao đã tổ chức cuộc thi Hội thi Giọng hát hay Tân - Cổ nhạc” lần thứ II thị xã Vĩnh Châu năm 2019, thu hút 35 thí sinh tham gia và sự nhiệt cổ vũ của người dân; tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi phối hợp Thị Đoàn tổ chức Hội diễn Hoa phượng đỏ “Mùa hè quê em”.
Đội Thông tin Lưu động đầu tư và sáng tạo làm phong phú hơn các buổi phục vụ văn nghệ theo đúng chủ đề của từng buổi lễ: Xây dựng 81 chương trình, phục vụ 81 buổi nhân các dịp lễ lớn trong năm, nổi bật là các chương trình nghệ thuật mừng Đảng - Mừng Xuân; Hội trại tòng quân, Lễ hội Phước Biển, Lễ Dâng hương Liệt sĩ Nhà Sư yêu nước Achar Sơn Thal, ngày giải phóng miền Nam 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5. Thực hiện 12 cuộc triển lãm văn hóa – kinh tế - xã hội năm 2018. 
Bên cạnh đó phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân ngày càng phát triển mạnh mẽ, đa dạng các loại hình thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ít, lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe và phát triển phong trào thể dục thể thao cho người cao tuổi trên địa bàn thị xã, vào mỗi buổi sáng người cao tuổi tập trung tại điểm luyện tập cùng nhau thực hiện các bài tập dưỡng sinh, đây cũng là sân chơi giúp người cao tuổi có cơ hội giao lưu, gặp gỡ bạn bè, giúp họ vui vẽ, lạc quan yêu đời hơn.
 Ngoài ra những môn thể thao khác như: Bóng đá, bi sắt, bóng rổ, bóng chuyền, quần vợt... thu hút mọi tầng lớp tham gia, bên cạnh rèn luyện sức khỏe còn là nơi vui chơi, giải trí sau một ngày lao động. Từ đó hình thành các câu lạc bộ thể thao, điển hình phát triển mạnh nhất là Câu lạc bộ Bi Sắt các sân luyện tập được xây dựng ở trường học, nhà dân... Nhận thấy sự phát triển trong phong trào thể thao, Trung tâm Văn hóa - Thể thao đã tổ chức 23 giải, hội thao. Đồng thời phối hợp với các ban ngành phát triển thể thao trong lực lượng công chức, viên chức qua đó có dịp học hỏi, giao lưu kinh nghiệm với nhau trong quá trình thi đấu. Từ những giải thi đấu đơn vị đã chọn ra những cá nhân có thành tích cao tham gia thi đấu các giải do tỉnh Sóc Trăng tổ chức, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành lập các đoàn tham gia 14 giải và đạt những thành tích.
Trung tâm Văn hóa - Thể thao là đơn vị luôn có thành tích cao trong công tác thi đua giữa các đơn vị huyện, thị xã, thành phố, trong năm mới đơn vị quyết tâm thực hiện kế hoạch mới, thắng lợi mới.

Kim Anh

The asset could not be found.
Trang thông tin điện tử tổng hợp - Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số /GP Sở TTTT ngày /06/2017
Trưởng ban biên tập: Ths Lâm Hoàng Viên - GĐ Trung tâm Văn hóa
Địa chỉ: 93/15 Trương Công Định, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại : 0299.3821714 - 0299.3826768 Fax: 0299.3820308

 
Tổng lượt truy cập