Page Comments Page Comments

Trang thông tin điện tử tổng hợp - Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số /GP Sở TTTT ngày /06/2017
Trưởng ban biên tập: Ths Lâm Hoàng Viên - GĐ Trung tâm Văn hóa
Địa chỉ: 93/15 Trương Công Định, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại : 0299.3821714 - 0299.3826768 Fax: 0299.3820308

TIN MỚI NHẤT TIN MỚI NHẤT

Ngày 1/7/2019, Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công dàn dựng vở kịch "Người mẹ trước vành móng ngựa" – một vở kịch chuyển thể từ nước ngoài, do do Đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang dàn dựng.

Vở diễn "Người mẹ trước vành móng ngựa" được NSND Doãn Hoàng Giang phóng tác từ tiểu thuyết nổi tiếng "Madam X" của nhà văn Mỹ Michell Avallon. Lấy bối cảnh ở nước Mỹ vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ XX, nội dung chính của vở diễn nói về cuộc đời bất hạnh của một phụ nữ thuộc tầng lớp bình dân là nàng Holly, khi yêu và trở thành phu nhân của chàng Clayton thuộc dòng họ Aderson danh tiếng bậc nhất nước Mỹ.

Nhà hát kịch Việt Nam khởi công dàn dựng vở Người mẹ trước vành móng ngựa - Ảnh 1.

Ê kíp thực hiện vở "Người mẹ trước vành móng ngựa"

Trong vở, người chồng nhanh chóng đi xa theo đuổi danh vọng của một nhà ngoại giao, đặt sự nghiệp và con đường tiến thân lên trên hết… bỏ lại nàng Holly một mình sinh con và mòn mỏi đợi chờ nhiều năm trời, cô đơn trong tòa lâu đài tráng lệ của gia đình chồng ở "miền đất xanh". Xuất thân không tương xứng của nàng Holly đã khiến mẹ của Clayton không chấp nhận. Nhân việc nàng Holly vô tình gây ra cái chết của kẻ phong lưu Phil muốn cưỡng bức nàng, mẹ chồng đã ép buộc con dâu muốn tránh khỏi tù tội phải nghe theo lời sắp đặt "cái chết giả" và bỏ đi biệt tích…

Trải qua 20 năm, nàng Holly đã bị cuộc đời vùi dập trong thân phận gái làng chơi ở New York với "cái tên giả" Miler tóc vàng, trong khi chồng cũ Clayton đã trở thành thống đốc bang và cậu con trai bé nhỏ đã trở thành luật sư. Holly bị tên du đãng Sullivan phát hiện thân phận và bắt phải đi tống tiền gia đình Clayton... Bị dồn đến đường cùng, Holly đã giết Sullivan để hắn không làm ảnh hưởng đến danh tiếng cuộc sống của chồng cũ và con. Bị bắt khởi tố, Holly lại trở thành thân chủ đầu tiên của vị luật sư trẻ- con trai mình. Holly lại tiếp tục chấp nhận hi sinh trở thành "người đàn bà không tên" dù phải đối mặt với án tử hình….

Theo NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, việc lựa chọn vở kịch "Người mẹ trước vành móng ngựa" để dàn dựng trong thời điểm này nằm trong nhiệm vụ của Nhà hát, đó là dàn dựng những tác phẩm kinh điển, những tác phẩm nổi tiếng thế giới phục vụ nghiên cứu, biểu diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam. Tuy nhiên, Hội đồng nghệ thuật Nhà hát Kịch Việt Nam luôn hướng tới tiêu chí, tác phẩm đỉnh cao, kinh điển phải sống được trong lòng độc giả chứ không chỉ để "cất kho".

Nhà hát kịch Việt Nam khởi công dàn dựng vở Người mẹ trước vành móng ngựa - Ảnh 2.

NSND Doãn Hoàng Giang tái hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam

"Với những vở kịch liên quan đến đề tài hôn nhân, gia đình thì thời điểm nào dàn dựng cũng được, vì đó là đề tài muôn thuở. Bất kỳ ai cũng có quyền mong muốn cho mình một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc, nên bên cạnh những đề tài chống tham nhũng, kêu gọi mọi người có thái độ sống tốt hơn đối với xã hội thì Người mẹ trước vành móng ngựa cũng là tác phẩm mà có ý nghĩa rộng hơn. Mang chủ đề về gia đình, sự hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác liệu có cần không, liệu người được mình hy sinh cho ấy họ có hạnh phúc như mình mong muốn hay không? Đây là vấn đề mà chúng tôi mong muốn khán giả cùng suy nghĩ"- NSƯT Xuân Bắc cho hay.

Cũng theo NSƯT Xuân Bắc, Người mẹ trước vành móng ngựa là vở diễn khó mà nếu không phải với bàn tay của những đạo diễn tài năng như Doãn Hoàng Giang thì khó lột tả được những tầng lớp ý nghĩa ẩn trong vở kịch.

Vở diễn được kỳ vọng là "bom tấn" của sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam 2019 và dự kiến sẽ hoàn thành, ra mắt khán giả vào cuối tháng 8/2019./.

Dạ Minh

 
 
nguyenbinh

Trang 1/1
  • Trang đầu
  • Trang trước
  • 1
  • Trang sau
  • Trang cuối

 
Tổng lượt truy cập